Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì ?

Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì ?

Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì? Việc kiểm tra định kì cho xe máy là điều thiết yếu hiện nay, do phải tiếp xúc với khói bụi, con người cũng phải mắc bệnh chứ đừng nói đến máy móc phải hoạt động thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết rõ về việc bảo dưỡng xe máy.

Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

I. Quy trình 13 bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp

Tại Cửa hàng Nguyễn Decal, chúng tôi thực hiện quy trình bảo dưỡng xe máy theo combo 13 bước kiểm tra và bảo dưỡng từ a-z, đảm bảo xe máy của bạn hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả. Dưới đây là chi tiết các bước:

Bước 1: Rửa Full xe máy: Rửa sạch bụi bẩn bám trên bề mặt xe và các phụ tùng bên trong xe máy.

Bước 2:Vệ sinh nồi (xe ga)/ Vệ sinh nhông sên dĩa (xe số/ xe côn tay): Kiểm tra vệ sinh nồi, nhông sên dĩa xe máy, nếu có hư hỏng cần thay thế ngay.

Bước 3: Vệ sinh kim phun xăng Fi - họng nạp, họng xả: Việc hao xăng cũng từ hệ thông kim xăng, họng xả, nạp bị bám bẩn, việc vệ sinh giúp làm sạch các bụi bẩn bám lâu ngày giảm tiêu thụ nhiên liệu khi hoạt động.

Bước 4: Kiểm tra dàn điện: Kiểm tra khắc phục lỗi toàn bộ hệ thống điện như: Đèn, còi, xi nhan,...

Bước 5: Kiểm tra hệ thống phanh: Kiểm tra các phụ tùng: Bố phanh, đùm phanh, đảm bảo chưa bị hao mòn quá nhiều, thêm dầu bôi trơn nếu cần thiết.

Bước 6: Kiểm tra thay nhớt máy, nhớt số: Thay nhớt máy, nhớt số định kì giúp xe hoạt động tốt, không bị kêu to khi chạy. Nhớt số thay khi chạy được khoản 3000km. Nhớt máy thay khi chạy khoảng 8.000km, nếu không ghi nhớ được thời gian thay thì cứ 3 lần thay nhớt số thì hay thay nhớt máy 1 lần.

Bước  7: Kiểm tra nước mát: Nước làm mát sẽ giúp cho xe chạy không bị quá nhiệt. Đảm bảo lượng nước mát còn đủ đề hoạt động trơn tru.

Bước 8: Kiểm tra lọc gió/bugi: Đối với lọc gió, việc làm sạch là cực kì cần thiết vì đây là bộ phận đưa luồng khí sạch vào động cơ, lâu ngày sẽ bị bám bẩn rất nhiều. Xe máy ghi sử dụng nhiều hay bị ngập nước bugi thường sẽ nhanh hư hỏng, cần kiểm tra để đảm bảo khả năng đánh lửa của bugi.

Bước 9: Kiểm tra phuộc trước/sau: Kiểm tra độ đàn hồi và chất lượng của phuộc xe máy.

Bước 10: Kiểm tra bình acquy: Kiểm tra tình trạng của ắc quy, do ắc quy sẽ liên quan đến các bộ phận điện khác như: Còi, xi nhan, đề, đen pha,.... Nếu hỏng các bộ phận này sẽ khó hoạt động hoặc chết hẳn.

Bước 11: Xịt dung dịch RP7: Giúp làm bong các phần bị rỉ sét như: tay thắng, chân chống, ống ga,... bôi trơn các hệ thống hoạt động của xe tránh tình xe kêu do bị ma sát.

Bước 12: Kiểm tra hệ thống khí thải động cơ: Kiểm tra và làm sạch hệ thống khí thải để giảm tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất của xe.

Bước 13: Reset lỗi remap ecu: Đọc mã chìa khóa trong bộ điều khiển động cơ IC/ECU; Reset/xóa mã chìa khóa trong ECU.

Quy trình bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp, mang lại hiệu xuất tốt nhất cho xe máy của các bạn, Combo 13 bước bảo dưỡng chuyên nghiệp, được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành bảo dưỡng, sửa chữa xe máy, đảm xế yêu của bạn sẽ được nâng cấp toàn diện khi đến đến với cửa hàng chúng tôi.

>➤ Xem thêm: Combo 13 bước bảo dưỡng xe máy giúp xe đi êm, an toàn, tiết kiệm xăng

Quy trình bảo dưỡng xe máy
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

II. Những bộ phận quan trọng cần lưu ý khi bảo dưỡng xe máy

Má phanh: Khi sử dụng phanh, má phanh sẽ hoạt động ép lực cho xe di chuyển chậm lại, lâu ngày má phanh sẽ bị hao mòn, nếu không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến đĩa phanh bị vênh, thậm chí là hỏng luôn đĩa khi đó phải thay cả đĩa phanh lẫn má phanh.

Lọc gió: Theo khuyến cáo của nhiều thợ giỏi trong ngành bảo dưỡng xe máy, lọc gió cứ khoảng 10.000km nên thay 1 lần để đảm bảo lọc gió hoạt động tốt, đưa luông khí sạch vào trong động cơ để hoạt động của xe được mượt mà, không bị hao nhiêu liệu.

Quy trình bảo dưỡng xe máy

Dây curoa: Bộ phận quan trọng trong bộ nồi xe tay ga, do phải chịu lực khá mạnh để giúp xe chuyển động, lâu ngày sẽ có hiện tượng nứt, hoặc thâm chí là đứt dây curoa. Cứ khoảng 9.000km - 15.000km thì nên thay dây curoa 1 lần, tùy vào hoạt động hằng ngày của xe máy và môi trường xung quanh, xe có phải leo dốc nhiều hay không.

Quy trình bảo dưỡng xe máy

Bugi: Nếu xe máy của bạn có tình trạng xả nhiều khó đen thì cần kiểm tra ngay bugi vì có khả năng bugi đã bị cháy, dẫn đến tình trạng xe khó hoạt độn g, khó nổ máy. Theo khuyến cáo của chuyên gia thì cứ khoảng 10.000km thì nên kiểm tra, thay bugi 1 lần, hoặc có những tình trạng như: xe khó nổ máy, pô có hiện tượng xả khói đen, xe hay bị chết máy hay có mùi khét khi vận hành.

Dầu láp: Nhớ thay dầu láp theo chu kỳ bảo dưỡng. Dầu láp ít hao mòn hơn dầu nhớt số, nhưng việc thay đúng hạn sẽ giữ cho láp hoạt động mượt mà và tránh tình trạng hỏng hóc.

Nước làm mát: Nước làm mát là dung dịch giúp xe không bị quá nhiệt khi hoạt động. Việc sử dụng lâu ngày nước làm mát sẽ bị hao hút, có thể dẫn đến tình trạng vỡ lốc máy cực kì nghiêm trọng. Cứ khoảng 10.000km nên thay nước mát 1 lần, nhưng nếu xe máy của bạn phải hoạt động nhiều, di chuyển đường xa nhiều thì nên kiểm tra nước mát sớm hơn để đảm bảo hiệu xuất của xe máy.

Reset Remap/Ecu: Thông thường remap Ecu sẽ giúp tăng hiệu năng tốt hơn so với tiêu chuẩn của hãng. Xe chạy nhanh hơn nhưng đi kèm với đó là mức độ hao xăng cũng tăng theo. Reset Remap Ecu sẽ giúp đặt lại Ecu về trạng thái ban đầu.

Quy trình bảo dưỡng xe máy
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

 

Quy trình bảo dưỡng xe máy
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

III. Quy trình bảo dưỡng xe máy ở đâu chất lượng nhất?

Với combo 13 bước trong quy trình bảo dưỡng xe máy tại Nguyễn Decal, các bạn có thể yên tâm về xế yêu của mình sẽ được bảo dưỡng toàn diện từ a-z tại cửa hàng chúng tôi, đảm bảo xế yêu của bạn sẽ hoạt động mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn cho bạn.

Ngoài các dịch vụ bảo dưỡng cơ bản, Cửa Hàng Nguyễn Decal còn cung cấp các dịch vụ khác như thiết kế và dán decal, dán keo bảo vệ chống trầy, dán ppf xe máy, gắn định vị chống trộm, tân trang và sửa chữa xe máy với phụ tùng chính hãng. Đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc xe của anh em.

Chúng tôi hiểu rằng sự hài lòng của khách hàng không chỉ đến từ chất lượng dịch vụ mà còn từ sự công bằng trong giá cả. Bảng giá giá bảo dưỡng xe máy được tổng hợp mới nhất cửa cửa hàng Nguyễn Decal - Xem thêm: TẠI ĐÂY!

Quy trình bảo dưỡng xe máy
Quy trình bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

Quy trình bảo dưỡng xe máy

Thông tin liên hệ:

Gò Vấp: 434/5 Phạm Văn Chiêu, P.9, Gò Vấp, TP.HCM (Xem bản đồ)

Quận 12: 569 Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM (Xem bản đồ)

Điện thoại:  0962 826 298 (Free Zalo - Viber - Facebook)

Website: https://nguyendecal.com/

    https://nguyenmotocare.com/

Facebook: Facebook.com/decallucnguyen/

Cửa hàng làm việc từ: Thứ 2 đến chủ nhật ( 8h30 - 19h )


Zalo: 0962.826.298
0962.826.298