[Kinh nghiệm] bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

[Kinh nghiệm] bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Nếu xe máy của bạn đi mưa, ngập nước hay bị chết máy thì xem bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa, giúp duy trì hiệu suất xe máy của bạn.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

I. Bí quyết chạy xe không bị tắt máy lúc ngập nước

Khi bạn phải chạy xe máy qua đường ngập nước, có một số điều bạn cần lưu ý để tránh tình trạng tắt máy. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Giữ ga và ổn định tốc độ: Khi đi qua nước, giữ ga nhẹ và giữ tốc độ ổn định. Tốt nhất bạn nên đi số 2 hoặc 3 để có thể giữ được tốc độ ổn định, nếu đi số 1 xe dễ bị giật còn số 4 thì sẽ không đủ lực để chạy trong lực cản của nước.
  • Duy trì động cơ hoạt động: Nếu có thể, hãy giữ động cơ hoạt động bằng cách giữ ga ở mức thấp. Điều này giúp tránh tình trạng nước đập vào ống xả.
  • Chọn đường có dòng chảy nhẹ: Nếu có thể, hãy chọn đường có dòng chảy nước nhẹ, giúp giảm áp lực nước vào xe. Nếu thấy áp lực nước quá mạnh tôi khuyên bạn nên TẤP XE VÀO LỀ để đảm bảo an toàn cho bản thân,
  • Bảo dưỡng định kỳ: Đảm bảo xe máy của bạn được bảo dưỡng định kỳ để giảm rủi ro hỏng hóc khi đi qua đường ngập.

Hãy nhớ rằng việc chạy xe qua đường ngập nước vẫn mang theo rủi ro, và nếu có thể, hãy tránh điều này để bảo vệ xe của bạn.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

II. Bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Trong mùa mưa, việc bảo dưỡng xe máy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của phương tiện. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết về việc bảo dưỡng xe máy trong thời tiết mưa.

Việc cần làm đầu tiên là rửa xe khi xe của bạn mới đi mưa - Việc rửa xe khi mới đi mưa về là cực kì cần thiết, nhiều người có thói quen không rửa xe khi xe bị ướt mưa làm ảnh hưởng xấu đến động cơ của xe, lâu ngày dẫn đến rỉ sét do trong nước mưa có chứa axit khá nhiều cùng với bụi bẩn bám vào xe của bạn. Vì vậy nếu các bạn còn nghỉ nước mưa sẽ rửa sạch xe máy của bạn thì nên bỏ ngay suy nghỉ đó nhé!

> Xem thêm: Khi nào cần bảo dưỡng xe máy của bạn?

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Sau dịch vụ rửa xe máy thì tiếp theo sẽ là kiểm tra, bôi dầu nhớt lên các phụ tùng, bộ phận cần thiết. Nên kiểm tra nhông sên đĩa vì bộ xích của nhông sên đĩa khi đi mưa để qua ngày sẽ hay bị khô.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Tiếp đến sẽ là thay dầu nhớt: Thông thường nếu dầu nhớt sẽ bôi trơn các bộ phận phụ tùng bên trong, làm cho khả năng ma sát của phụ tùng được mượt mà, trợ tru, khi đi mưa nhiều rất dễ bị nhiêm nước mưa vào dầu nhớt làm cho việc bôi trơn giảm đi, động cơ sẽ nhanh bị ăn mòn, vì vậy khi có những dấu hiệu giật đầu máy, khó đề thì nên thay nhớt ngay cho xe máy.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Kiểm tra vệ sinh lọc gió, Trong mùa mưa lọc rất dễ bị bám bụi làm cho việc lọc không khí trở nên khó khăn, làm cho việc xăng xe tiêu hao nhiều hơn mức bình thường. Nếu thấy động cơ nhanh nóng, khó nổ máy thì bạn nên đến cửa hàng Nguyễn Motocare để vệ sinh, kiểm tra lại lại lọc ngay nhé.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Vỏ bánh xe: 1 điểm lưu ý cực kì quan trọng khi chạy xe trong mùa mưa, bạn có thể tự kiểm tra, nếu thấy bánh xe bị ăn mòn nhiều, tua gai trên vỏ bánh đã mòn hết, non hơn thì hãy đến ngay tiệm sửa xe gần nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi xe trong mùa mưa này nhé.

Chúng tôi đã chia sẽ cho bạn những Kinh Nghiệm để bảo dưỡng xe máy của mình trong mùa mưa, hi vọng những điều này sẽ giúp bạn bảo quản xe máy của mình tốt hơn cũng giữ an toàn cho bạn thân.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

III. Địa chỉ uy tín bảo dưỡng xe máy tại Tp. HCM

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để sửa chữa, bảo dưỡng xe máy tại Thành phố Hồ Chí Minh? Hãy đến với chúng tôi - Cửa hàng Nguyễn Motocare, nơi mang đến dịch vụ chăm sóc xe máy chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm hơn 15 năm.

Tại Nguyễn Motocare, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc xe máy để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng, và tân trang xe máy hay như yêu cầu khác của khách hàng về xe máy chúng tôi đều có thể đáp ứng được.

Liên hệ ngày cho cửa hàng Nguyễn Motocare chúng tôi để được bảo dưỡng, chăm sóc xe máy của bạn sớm nhất nhé!

 Xem thêm: Giá bảo dưỡng xe máy tại Nguyễn Motocare

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa

Chăm sóc xe máy theo yêu cầu, khách hàng có thể yên tâm khi đến với Cửa hàng Nguyễn Motocare, vì chúng tôi linh hoạt đáp ứng mọi yêu cầu chăm sóc xe máy theo nhu cầu cụ thể của họ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Gò Vấp: 434/5 Phạm Văn Chiêu, P.9, Gò Vấp, TP.HCM
  • Quận 12: 569 Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
  • Tp. Thủ Đức: 1071 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0962 826 298 (Free Zalo - Viber - Facebook)

Websitehttps://nguyenmotocare.com/

Facebookhttps://facebook.com/decallucnguyen/

Cửa hàng làm việc từ 8h - 18h từ thứ 2 đến chủ nhật


Zalo: 0962.826.298
0962.826.298